อะความารีน อัญมณีจากท้องทะเล

อะความารีน อัญมณีจากท้องทะเล

อะความารีน

อัญมณีจากท้องทะเล

อะความารีนเป็นพลอยในตระกูลเบริล ซึ่งมีสีฟ้าอมเขียว หรือฟ้าอ่อนๆ มักจะมีเนื้อค่อนข้างใส ความแข็ง 7.5-8.0 ตามโมห์สเกล ในความแข็งระดับนี้มากพอที่จะนำมาทำเป็นเครื่องประดับชิ้นงาม หรือ แกะสลักทำงานศิลปะต่างๆได้แล้ว อะความารีน เป็นอัญมณีประจำเดือนมีนาคม ซึ่งชื่ออะความารีนนี้เป็นภาษาลาตินสองคำ คำว่า "aqua" หมายถึง น้ำ ส่วน "marina" ด้านหลังหมายถึง ที่มาจากทะเล ดังนั้น ชื่อของอะความารีนจึงหมายถึง น้ำทะเล นั่นเอง

ด้วยความที่เกี่ยวข้องกับทะเลนี้เอง จึงเชื่อกันว่ามีพลังในการช่วยให้คลื่นลมสงบและช่วยให้ขาวเรือเดินเรือปลอดภัยในการเดินทาง นอกจากนี้ ยังเชื่อว่ายังมีพลังในการเสริมสร้างความสุขให้แก่ชีวิตคู่ให้มีใจเป็นหนึ่งเดียวกันอีกด้วย

นอกจากนี้อะความารีนยังถือว่าเป็น อัญมณีที่ใช้ในการเฉลิมฉลองครบรอบการแต่งงานปีที่ 19 อีกด้วย

หลายๆคนอาจจะสงสัยว่า สีของอะความารีนกับ บลูโทพาซ คล้ายกันมาก จะรู้ได้ยังไงว่าอันไหนเป็นอันไหน พลอยสองชนิดนี้เป็นพลอยคนละตระกูลกัน ปกติแล้ว อะความารีนสีจะออกฟ้าอมเขียว มากกว่า และสีค่อนข้างอ่อนกว่าบลูโทพาซ พูดง่ายๆก็คือ สีจะจืดๆ กว่า และถ้าต้องการทราบให้แน่ชัด ควรส่งห้องแล็บเพื่อออกใบรับรองพลอยเม็ดนั้นๆเลยน่าจะชัดเจนกว่าครับ

ส่วนราคาของอะความารีนนั้น มักจะมีราคาค่อนข้างสูง ดังนั้นหากเจอในราคาที่ถูกมากๆ ขอให้ระมัดระวังนิดนึงว่า ใช่อะความารีนจริงหรือไม่ เพราะอาจจะซื้อมาผิดเป็นพลอยสีฟ้าชนิดอื่นที่ราคาถูกกว่าก็ได้ครับ

โพสต์เมื่อ :
2559-04-17 13:26:44
 3283
ผู้เข้าชม
สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี ร้านค้าออนไลน์