อัญมณีประจำเดือนเกิด

อัญมณีประจำเดือนเกิด

3 รายการ
โพสต์เมื่อ : 
2559-04-17 13:26:44
อะความารีนเป็นพลอยในตระกูลเบริล ซึ่งมีสีฟ้าอมเขียว หรือฟ้าอ่อนๆ มักจะมีเนื้อค่อนข้างใส ความแข็ง 7.5-8.0 ตามโมห์สเกล ในความแข็งระดับนี้มากพอที่จะนำมาทำเป็นเครื่องประดับชิ้นงาม หรือ แกะสลักทำงานศิลปะต่างๆได้แล้ว อะความารีน เป็นอัญมณีประจำเดือนมีนาคม ซึ่งชื่ออะความารีนนี้เป็นภาษาลาตินสองคำ คำว่า "aqua" หมายถึง น้ำ ส่วน "marina" ด้านหลังหมายถึง ที่มาจากทะเล ดังนั้น ชื่อของอะความารีนจึงหมายถึง น้ำทะเล นั่นเอง
3283 ผู้เข้าชม
โพสต์เมื่อ : 
2559-02-06 22:22:02
แอเมทิสต์ หรือ พลอยสีดอกตะแบก เป็นอัญมณีสีม่วงครามถึงม่วงแดง อยู่ในประเภทควอตซ์ (Quartz Species มีความแข็งเท่ากับ 7 ตามโมห์สเกล (Mohs' Scale of Hardness) แอเมทิสต์ที่มีความใสสะอาดนิยมนำมาเจียระไนแบบต่างๆ ส่วนแอเมทิสต์ที่มีลักษณะขุ่น มีความใสน้อยหรือค่อนข้างทึบแสงนิยมนำมาแกะสลักเป็นรูปทรงต่างๆ เช่น องค์พระ รูปสัตว์ต่างๆ แม้กระทั่งก้อนผลึกแอเมทิสต์ที่มีรูปทรงตามธรรมชาติก็นำมาใช้วางประดับตกแต่งได้ เนื่องจากมีลักษณะผลึกที่สวยงามโดยไม่จำเป็นต้องเจียระไน แหล่งที่พบแอเมทิสต์ที่มีคุณภาพ ได้แก่ ในประเทศบราซิล, มาร์ดากัสการ์, แซมเบีย, อุรุกวัย, พม่า, อินเดีย, แคนาดา, แมกซิโก, นามีเบีย, รัสเซีย, ศรีลังกา และสหรัฐอเมริกา เป็นต้น
1870 ผู้เข้าชม
โพสต์เมื่อ : 
2559-01-14 01:51:10
โกเมน อัญมณีแห่งความสงบนิ่ง พลอยประจำเดือนมกราคม โกเมน หรือ garnet มาจากภาษาละตินว่า Grantus ซึ่งหมายถึง ลักษณะที่เป็นเม็ด (grain) โกเมนจัดเป็นพลอยในกลุ่ม Semi Precious Stone ซึ่งจัดเป็นพลอยเนื้ออ่อน โกเมนเป็นพลอยที่จัดอยู่ในระบบไอโซเมทริก (Isometric) มีความแข็ง ประมาณ 6.5 -7.5 มีค่าความถ่วงจำเพาะ ประมาณ 3.5 - 4.2 ซึ่งค่าความถ่วงจำเพาะของโกเมนนี้จะขึ้นอยู่กับธาตุที่เป็นองค์ประกอบที่อยู่ในโครงสร้าง โกเมนกับความเชื่อ.. โกเมนเป็นหนึ่งในอัญมณีนพเก้า ซึ่งเป็นอัญมณีที่เชื่อกันว่าเป็นสิริมงคลแก่ผู้ครอบครองและสวมใส่ ในบางตำราเชื่อกันว่า โกเมน เป็นอัญมณีแห่งความสงบนิ่ง ช่วยให้เจ้าของมีสุขภาพที่ดี ป้องกันผู้สวมใ่ส่จากภยันตรายต่างๆ ในระหว่างการเดินทาง นอกจากนี้ยังเชื่อกันว่า ยังมีพลังในการดึงดูดมิตรภาพ ความจงรักภักดี และความจริงใจ มาสู่เจ้าของอีกด้วย
3683 ผู้เข้าชม
1319 ผู้เข้าชม
สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี ร้านค้าออนไลน์